Kính chào, quý khách! [ Đăng ký | Đăng nhập

ĐĂNG TIN

6 Cách thêm số lượng người thấy bài viết mà không cần phải tốn tiền

Mạng xã hội, Online Marketing, Facebook, Social media, SEO 31/08/2015

Nhiều người bán hàng nghi ngờ rằng tại sao Trang của bạn lại có nhiều người vào nhấn Like đến thế trong khi mỗi bài viết trên Page lại có rất ít người nhấn like, commen hay share. Thế nhưng không cần phải bất ngờ với vấn đề này quá đến thế đâu. Vấn đề này ai ai cũng đều gặp phải mà điều quan trọng là có cách giải quyết cho vấn đề này. Hôm nay Sammie sẽ tình nguyện hướng dẫn cách đơn giản cho bạn, giúp tăng thêm số lượng người thấy bài viết cho những người bán hàng một cách miễn phí. Thế nhưng trước hết Sammie xin phép giải thích hệ thống tính toán của Facebook để chọn hiển thị mỗi bài viết( post) cho người bán hàng biết và hiểu được cách giải quyết vấn đề này tốt hơn.

Xếp hạng bài viết (Edgerank) và việc tính toán

Mỗi bài viết trên Facebook đều có xếp hạng của nó và việc xếp hạng của bài viết là để ấn định xem bài viết có bao nhiêu người thấy và có những ai. Nhờ qua Facebook mà sẽ tính được xếp hạng cho bài viết qua 3 yếu tố đó là:
Affinity – Mối quan hệ giữa trang của bạn với Fans
Facebook sẽ thấy mỗi Fans có sự tương tác với Facebook của bạn nhiều hay ít đến mức nào. Nếu người đó từng vào Like, comment và share bài viết (post) trên page của bạn nhiều. Cơ hội bài viết của bạn sẽ được hiển thị trên trang Newsfeed của Fans đó sẽ tăng lên nhiều hơn.

Weight – trọng lượng của bài viết
Facebook sẽ mang trọng lượng của mỗi bài viết mật thiết với nhau bằng cách để trọng lượng của từ bài viết lớn cho những bài viết ít.

  • Hình ảnh/Video (Video được thiết lập trên Facebook không phải video từ YouTube nhé)
  • Link
  • Tin nhắn

Từ đây bài viết mà có Like, comment và share nhiều sẽ được xem là bài viết có trọng lượng nhiều.

Time Decay – Sự mới mẻ của bài viết
Bài viết trên Facebook cũng gần giống như món ăn, càng để lâu bao nhiêu thì sự tươi mới cũng sẽ bị hào mòn đi dầnn. Vì vậy đây là nguyên nhân khiến cho chúng ta không thể thấy được những bài viết cũ từ những năm cũ hiển thị trên trang newsfeed của chúng ta.

Thế nhưng đừng quên nhé phí của ba cái này cần tính gộp chung với nhau. vì thế những bài viết chỉ có tin nhắn (Tại Facebook cho trọng lượng ít hơn so với những cái khác) sẽ thu hút được người vào nhấn Like và share nhiều hơn và hơn nữa là chúng ta cũng có thể có nhiều người hơn thấy những bài viết hình ảnh mà họ không mấy để ý.

Thêm số lượng người thấy bài viết như thế nào?

Khi bạn biết rồi Facebook có cách lựa chọn hiển thị bài viết như thế nào. Tốt hơn hết là chúng ta hãy cùng xem với nhau để biết xếp hạng bài viết( Edgerank) như thế nào.

1. Đăng nội dung đáng chú ý

Nội dung bài viết đáng chú ý ở đây không phải đề cập đến các bài báo liên quan đến các siêu sao nhé mà đề cập đến những bài viết thu hút được Fans của Page  mà khiến người ta muốn nhấn Like, share và comment do đó nếu bạn là admin của Page gian hàng đó thì cũng nên đăng nội dụng liên quan đến sản phẩm đáng chú ý Ví dụ như đại diện sẽ viết tin nhắn giải thích sản phẩm một cách trực tiếp và cũng hãy thử nói trong đầu để biết rằng giả dụ như người bán hàng muốn bán kem ốc sên thì cũng nên cung cấp những thông tin liên quan đến Ốc sên mà nhiều người vẫn chưa biết trước đây kiểu giống như việc sử dụng chất nhầy của con ốc sên. Kiểu như thế này thôi thì người ta cũng đã quan tâm muốn Like và share do đó việc này sẽ thêm mối quan hệ (Affinity) và trọng lượng (weight) được dễ dàng hơn.

2. Đăng hình ảnh hoặc video 

Những cái đã đề cập rồi rằng Facebook cũng có phí cho mỗi loại bài viết khách nhau. bài viết là hình ảnh hoặc video( mà cập nhật đăng tải trên Facebook) cũng có trọng lượng (weight) nhiều hơn so với những cái khác. Biết như thế này rồi thì người bán hàng đừng quên tìm những bức ảnh sản phẩm đẹp hoặc video đáng yêu để chia sẻ cho Fans nhấn Like nhé.

3. Giao tiếp với Fans Page

Hãy tiếp tục trò chuyện với Fans Page qua hộp comment và inbox. Đặc biệt là nếu khách hàng vào trò chuyện trước thì cũng đừng mắc sai phạm khi trả lời vì vấn đề này sẽ làm cho Facebook thấy chúng ta thật sự thân thiết với Fans của Page chúng ta và giúp cho mối quan hệ giữa mỗi Page bằng với việc thêm cơ hội cho Fans page có thể thấy bài viết.

4. Đăng bài thiết lập câu hỏi cho Fans page trả lời 

Bài viết như thế này thường có thể đạt được tỷ lệ gấp đôi luôn nhé.Vì khi khách hàng bình luận thì bạn cũng có thể trả lời cho khách được luôn. Có nghĩa là có thể được cả trọng lượng (weight) từ việc comment và mối quan hệ( Affinity) từ việc trò chuyện với khách hàng để  trả lời và nếu sợ rằng sẽ quên mất đi hoặc trả lời chậm thì ( đừng quên rằng mỗi bài viết sẽ có xếp hạng mới còn nếu trả lời khách hàng chậm quá 1 ngày thì cũng chẳng có nghĩa gì nữa).

5. Sử dụng tin nhắn có lượt Like, share và comment để đăng bài 

Đừng suy nghĩ gì nữa hay nhấn like thôi. vì đây là cách thêm việc xếp hạng bài viết được tốt hơn. Nếu người bán hàng đang phân vân không biết nên viết như thế nào thì tốt hơn. Thì Sammie xin tư vấn cho bạn nên viết theo kiểu đáng yêu và thân thiện với Fans và khách hàng cũng sẽ cảm thấy rằng mình không bị ép mua hoặc ép làm gì.

6. Chọn khoảng thời gian đăng bài cho hợp lý

Việc chọn khoảng thời gian đăng bài có tầm quan trọng rất lớn đến việc thấy bài viết của Fans. Hãy thử nghĩ một cách đơn giản xem những bài viết mà chúng ta đăng vào lúc 3h00 sáng vào khoảng thời gian mà ai ai cũng chìm vào giấc ngủ so với những bài viết mà chúng ta đăng vào lúc 7 giờ tối cái khoảng thời gian mà người ta đang sum họp ăn bữa cơm tối, xem tivi thì chắc chắn rằng khoảng thời gian 7 giờ sẽ có nhiều người thấy bài viết hơn vì số lượng người online nhiều hơn thế nhưng khoảng thời gian online của Fans Page cũng tuỳ thuộc vào Page. Đôi khi một số Page thường online muộn hơn.

Cách mà chúng tôi đề cập trên đây , Sammie chắc chắn rằng cũng có thể làm theo được nhé Và đừng quên điều quan trọng đó là việc thu hút khách đến xem trang của bạn là việc chăm sóc khách hàng đó trở thành khách hàng tiếp theo của bạn và việc này chỉ có thể thực hiện được khi bạn có sự quản lý gian hàng tốt.

Sưu tầm.

  

Tổng lượt xem 1789, hôm nay 0

  

Trả lời

Bạn phải đăng nhập mới viết nhận xét được.

Top trong ngày

  • Chưa có sản phẩm nào.

Facebook Friends